NHÀ XÂY SAI GIẤY PHÉP CÓ HOÀN CÔNG ĐƯỢC KHÔNG?

Nhà xây sai giấy phép có hoàn công được không? Đây là câu hỏi rất nhiều người đã tìm đến Thiên Gia để được giải đáp. Khi căn nhà của mình gặp vấn đền trong việc hoàn công nhà. Vậy, như thế nào là nhà xây không đúng giấy phép? Và, nhà xây sai giấy phép có hoàn công được không? Bài viết này, Thiên Gia sẽ giúp các bạn có được câu trả lời.

Nhà xây sai giấy phép xây dựng, là căn nhà có sự thay đổi diện tích. Khác với diện tích xây dựng được cấp trong giấy phép xây dựng. Nhỏ hơn diện tích xây dựng được cấp. Nguyên nhân chủ yếu là do khi vẽ bản vẽ thiết kế để xin phép xây dựng. Chủ nhà sẽ vẽ với phần diện tích lớn nhất có thể để xin phép. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, vì vấn đề thẩm mỹ hoặc nhu cầu sử dụng chưa cần đến. Chủ nhà có thể thay đổi lại kết cấu. VD: giảm ban công, giảm tầng hoặc mượn nữa tầng để làm sân thượng,…

Tất cả các việc này đều làm thay đổi diện tích so với giấy phép xây dựng. Và sẽ bị xem là nhà xây không đúng giấy phép khi thanh tra xây dựng tiến hành kiểm tra.

nhà xây sai giấy phép có hoàn công được không

Có thể trả lời ngay cho các bạn rằng, nhà xây không đúng giấy phép xây dựng vẫn có thể làm thủ tục hoàn công. Nhưng rất khó, và tuy mỗi trường hợp và mỗi khu vực quận mà công trình tọa lạc, thì mức độ khó sẽ khác nhau. Vì hiện nay, tất cả các quận huyện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Đều phải thông qua công tác xử lý xi phạm xây dựng. Sẽ rất mệt mòi và tốn thời gian nếu như căn nhà xây không đúng giấy phép xây dựng. Đòi hỏi người chủ nhà phải có sự hiểu biết và kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý nhà đất.

   Để tránh những vấn đề này, trong quá trình xin phép xây dựng nếu chủ nhà nhận thấy căn nhà của mình có diện tích xây dựng sẽ nhỏ hơn diện tích xây dựng trong giấy phép được cấp. Thì trước tiên, nên nhanh chóng làm thủ tục điều chỉnh giấy phép xây dựng. Lưu ý, chỉ có thể làm thủ tục điều chỉnh giấy phép xây dựng, khi và chỉ khi bạn chưa xây dựng công trình. Nếu đã xây dựng, thì việc điều chỉnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nếu gặp trường hợp nhà xây không đúng giấy phép xây dựng và gặp vấn đề trong việc hoàn công. Chủ nhà có thể liên hệ đến các công ty dịch về pháp lý nhà đất có uy tín, kinh nghiệm để được tư vấn và hỗ trợ.

Công ty pháp lý nhà đất Thiên Gia là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý nhà đất. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ xin phép xây dựng, hoàn công xây dựng, làm sổ hồng, các giấy tờ pháp lý trong quá trình xây dựng,… tại các quận/huyện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Giúp quý Khách hàng làm được các thủ tục pháp lý trong thời gian nhanh nhất với chi phí tốt nhất.

Thiên Gia tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ xin phép xây dựng, hoàn công xây dựng tối ưu nhất dành cho khách hàng. Luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. 

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý nhà đất, Thiên Gia tự tin giúp khách hàng tìm được giải pháp tốt nhất cho các vướng mắc pháp lý liên quan tới việc hợp pháp hoá tài sản nhà đất, hoàn côngxin phép xây dựng.

Danh Mục

Tags

diện tích xin phép xây dựng dịch vụ hoàn công làm sổ hồng dịch vụ hoàn công nhà dịch vụ hoàn công nhà quận 5 dịch vụ hoàn công nhà quận bình thạnh dịch vụ hoàn công nhà quận phú nhuận dịch vụ hoàn công xây dựng quận bình thạnh dịch vụ hoàn công xây dựng quận phú nhuận dịch vụ làm sổ hồng dịch vụ làm sổ hồng quận bình thạnh dịch vụ pháp lý nhà đất dịch vụ pháp lý nhà đất quận gò vấp dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ Dịch Vụ Xin Phép Xây Dựng dịch vụ xin phép xây dựng quận bình thạnh dịch vụ xin phép xây dựng quận phú nhuận giấy phép con giấy phép môi trường giấy phép xây dựng hoàn công nhà quận 10 hoàn công nhà quận bình thạnh hoàn công nhà xây sai giấy phép hoàn công xây dựng hoàn công xây dựng quận 4 hệ số sử dụng đất hệ số sử dụng đất tại thành phố hồ chí minh hợp thức hóa nhà đất khoảng lùi xây dựng công trình làm sổ hồng quận bình thạnh nhà xây sai giấy phép có hoàn công được không pháp lý nhà đất pháp lý nhà đất quận bình thạnh quy chuẩn xin phép xây dựng quy trình hoàn công nhà quận bình thạnh thủ tục đổi sổ hồng xin giấy phép xây dựng Xin giấy phép xây dựng quận Bình Thạnh Xin giấy phép xây dựng quận Phú Nhuận xin phép hoàn công quận gò vấp xin phép sở xây dựng Xin Phép Xây Dựng xin phép xây dựng nhanh xin phép xây dựng nhà cao tầng xin phép xây dựng nhà quận gò vấp xin phép xây dựng quận 1

©2019. Thiengiagroup.com

5/5 - (13 votes)
Post Views: 148